Du ký Đông Nam Á , đơn thân độc mã – một người một ngựa thần Honda Wave Alpha 100cc , rong ruổi – lang thang – ngang dọc trên các nẻo đường bên mấy nước láng giềng : Kampuchia – Thái Lan – Malaysia – Singapore – Myanmar – Lào .

Khởi hành từ Sài Gòn , qua đến Singapore – cực nam của bán đảo Malaysia . Từ Singapore lên đến Tam Giác Vàng – Ngả 3 Biên Giới Thái Lan – Lào – Myanmar , cũng là vùng cực bắc của vương quốc Thái Lan . Từ Tam Giác Vàng , đi ven theo giòng Mekong về đến Hạ Lào , qua biên giới Lào – Kampuchia và đã đến thành phố Stung Treng , phía bắc vương quốc Kampuchia .

Stung Treng , nơi 2 con sông từ Việt Nam chảy qua , 1 con sông từ Lào chảy xuống , tất cả 3 con sông đều gặp nhau tại thành phố này . Và Kratie , nơi tỵ nạn của những con cá heo nước ngọt – Irrawaddy Delphine cuối cùng trong khu vực Đông Nam Á .

Bến tàu thuyền du lịch bên sông Tonle Sekong , thành phố Stung Treng

Stung Treng là thành phố nằm ở phía bắc vương quốc Kampuchia với 50.000 cư dân , một trong những tỉnh có mật độ dân cư thưa thớt nhất của đất nước này ! Trước đây nguyên cả vùng này như bị tách biệt cách trở , hệ thống đường xá rất xấu , ít tài nguyên thiên nhiên , không có công nghiệp hoặc dịch vụ gì để tạo công ăn việc làm cho người dân nên cả một khu vực rộng lớn thuộc vào nhóm những tỉnh nghèo nhất của Kampuchia .

Từ mười mấy năm nay , hạ tầng cơ sở trong vùng này đã được cải thiện rất nhiều . Quốc lộ 13 xuyên qua 3 nước Đông Dương thuộc Pháp trước đây gồm Việt Nam – Lào – Kampuchia , được Pháp xây dựng từ xưa , bắt đầu từ phía bắc Sài Gòn , đến Luang Nam Tha phía bắc Thượng Lào , giáp biên giới với Trung Cộng . Đoạn đi dọc Kampuchia từ nam lên bắc , cặp theo sông Mekong , đã được sửa chữa nâng cấp và đổi phiên hiệu thành quốc lộ 7 .

Cây cầu bắc qua sông Tonle Sekong , được Trung Cộng xây tặng , khánh thành năm 2008 .

Cây cầu ở phía bắc thành phố Stung Treng , qua sông Tonle Sekong , được Trung Cộng xây tặng và khánh thành năm 2008 đã làm cho việc giao thông qua Lào thuận tiện rất nhiều . Trước đây , muốn từ Kampuchia qua Lào phải đi bằng đường thủy trên sông Mekong và nhập cảnh vào Lào ở cửa khẩu Veun Kham bên bờ sông !

Mười mấy năm nay , quốc lộ 7 của Kampuchia được nối với quốc lộ 13 của Lào ở cửa khẩu Trapeang – Kampuchia và Dong Kralor – Lào , lúc đó trạm biên giới chỉ là căn nhà cấp 4 bên phía Kampuchia , còn bên Lào chỉ là căn nhà ọp ẹp bằng gỗ với mấy cái bàn làm việc rất sơ sài vắng vẻ , ngày hôm nay đã là cửa khẩu quốc tế to lớn đồ sộ !

Mấy năm gần đây , đã có cây cầu to lớn bắc qua sông Mekong , thêm quốc lộ 64 dẫn về phương tây , rất thuận tiện để đi đến tỉnh Tbeng Mean Chey có Di sản Văn hóa Thế giới Preah Vihear trên núi cao và đến tỉnh Seam Reap với Di sản Văn hóa Thế giới Angkor Wat .

Mới đây , đã nâng cấp quốc lộ 78 đi về phía đông – hướng đi thành phố Ban Lung – 155km , đến cửa khẩu Oyadaw – Kampuchia và Lệ Thanh – Việt Nam 225km , đi thêm 75km nữa sẽ về đến thành phố Pleiku trên Tây Nguyên – Việt Nam !

Có tới 3 con sông lớn cùng đổ nước vào sông Mekong tại thành phố Stung Treng :

– Sông Tonle Srepok . Đây là sông Sê Rê Pốc phát nguyên từ tỉnh Buôn Ma Thuột – Việt Nam , từ phía đông chảy vào địa phận Kampuchia .

– Sông Tonle San . Đây là sông Sê San , từ tỉnh Gia Lai – Việt Nam , chảy qua Kampuchia và đến từ phía đông bắc . Sông Tonle San nhận nước từ sông Tonle Srepok , chảy tiếp đến thành phố Stung Treng . Cuối năm 2018 , thủy điện Hạ Se San 2 , có hỗ trợ tài chính từ Trung Cộng , lớn nhất Kampuchia hiện nay , cách thành phố Stung Treng 25km về phía đông , trên giòng sông Se San , với công suất 400 Megawatt , đã được đưa vào sử dụng !

– Sông Tonle Sekong . Đây là sông Nam Sekong từ bên Lào , qua Kampuchia và đến gần phía đông , cách thành phố Stung Treng chừng 9km , theo hướng từ phương bắc xuống .

Tại đây cả 3 con sông Sê Rê Pok , Sê San và Sekong hòa làm 1 và mang tên là Tonle Sekong , chảy thêm 9km , đi ngang thành phố Stung Treng theo hướng đông – tây rồi đổ một lưu lượng nước rất lớn rất mạnh vào sông Mekong !

Ngả 3 , nơi sông Tonle Sekong gom nước của 2 con sông từ Việt Nam là sông Sê Rê Pốc và sông Sê San , đổ vào sông Mekong !

Vào mùa nước lớn , cuối tháng 10 dương lịch , khách có thể đi bộ ven sông khoảng chừng 2km từ bến tàu thuyền du lịch ngay trung tâm phố , đến ngả 3 nơi sông Tonle Sekong đổ nước chảy xiết vào sông Mekong , sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng một cảnh tượng thiên nhiên vô cùng ngoạn mục !

Phố xá , đầy bụi bặm – nhếch nhác – dơ dáy – rác rưởi , cũng giống như thường thấy ở bên ta , chủ yếu nằm ở con đường bờ sông và đại lộ 63 – 64 đâm thẳng ra sông ! Thêm vào đó là chừng 10 con đường song song với sông Tonle Sekong và mười mấy con đường thẳng góc với sông .

Đầu đại lộ 63 – 64 là bùng binh ngay bờ sông . Phía tây bùng binh này là một công viên với tượng cá Pasa khổng lồ trong một bồn nước . Loại cá này thường chỉ nặng chừng 1kg – 1,5kg và xuất hiện ở khúc sông gần Stung Treng vào tháng 6 tháng 7 .

Công viên Cá Pasa ở bùng binh ngay bờ sông Tonle Sekong .

Phần phía tây của công viên ” Cá Pasa ” được dành đến mấy ngàn mét vuông cho tượng đài Hữu Nghị Kampuchia – Việt Nam để tưởng nhớ , ghi ơn sự giúp đỡ vô điều kiện của nhân dân và quân đội Việt Nam đối với nhân dân Kampuchia . Mong rằng người Kampuchia đừng bao giờ quên là đã có nhiều chục ngàn bộ đội Việt Nam hy sinh trên đất nước này để cứu dân tộc Kampuchia thoát khỏi nạn diệt chủng như nhiều nhà lãnh đạo Kampuchia đã thường xuyên khẳng định , phát biểu trước truyền thông của quốc tế !

Những lần trước ghé qua Stung Treng mình chưa thấy tượng đài Hữu Nghị này , chắc mới có mấy năm gần đây ! Đi theo bờ sông khoảng 3km , sẽ gặp cây cầu bắc qua sông Mekong .

Đây là cây cầu to lớn bắc qua sông Mekong được Trung Cộng xây tặng và có tên chính thức : Cambodia – China Friendship Mekong – Stung Treng Bridge , dài 1.731m , khánh thành năm 2015 , đã mở rộng cánh cửa để vào một vùng vô cùng rộng lớn , rất hoang vu – vắng vẻ – nghèo nàn , nằm bên hữu ngạn – bờ phía tây sông Mekong và phía bắc Kampuchia .

Cambodia – China Mekong Stung Treng Friendship Bridge .

Qua khỏi cây cầu này khoảng 3km có lối quẹo tay phải rất gắt , đi thêm 2km nữa sẽ tới đền Prasat Preah Ko , một phế tích đã bị đổ nát , chỉ còn sót lại một phần nhỏ , và gần đó là chùa Thala Boravit . Cả 2 điểm tham quan này đều cách hữu ngạn sông Mekong chừng 200m đến 300m và đều nằm trong làng Thala . Trước kia phải đi thuyền đò qua sông Tonle Sekong rồi lại qua thêm con sông Mekong nữa để đến bến đò Thala mặc dù chỉ cách trung tâm Stung Treng chưa đầy 4km !

Đại lộ 63 – 64 là con đường to và rộng nhất nơi đây , 63 là tên đường phía tây , 64 là đường phía đông , ở giữa là một vệt đất trống dài 500m và rộng 50m , chắc đã qui hoạch để sau này có thể mở đường rộng thêm dễ dàng nhưng hiện tại thì buổi tối nơi này biến thành chợ đêm , không được nhộn nhịp và phong phú về hàng hóa và – đương nhiên đầy bụi bặm !

Phía sát bờ sông có bờ kè kiên cố , dưới sông có nhà hàng nổi đèn đóm lung linh , trên bờ có một số xe đẩy và quầy ẩm thực , khách vừa ngồi ngắm trời trăng sông nước vừa thưởng thức đồ ăn thức uống ! Không thấy những ” ca sĩ đường phố ” vừa bán hàng vừa kéo mấy loa thùng to bằng cái tủ lạnh với âm thanh vặn hết cỡ đi qua đi lại , hát – hét – gào – thét , tra tấn thực khách như bên xứ ta !

Đi dạo chợ đêm thì vẫn cứ đi nhưng lúc dùng bữa tối thì mình chọn ngồi trong nhà hàng ngay tầng trệt của nhà nghỉ . Vì không biết gọi món gì và cũng không muốn phiêu lưu nên lại xơi món . . . Bò luk lak – Bò lúc lắc của Việt Nam xưa kia , không còn thấy trong thực đơn bên Việt Nam nữa nhưng bấy lâu nay rất phổ biến tại Kampuchia , và không quên tự thưởng cho mình một chai bia Angkor lạnh !

Món Bò lúc lắc , trước đây thấy có trong thực đơn trong mấy nhà hàng ở Việt Nam thì nay không thấy nữa ! Bù lại , đi đâu bên Kampuchia cũng có món Bò luk lak !

Ngược giòng lịch sử gần 70 năm , chính xác là vào cuối tháng 9 năm 1951 đã có một vị trung tướng quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh , được an táng trên vùng đất này , khi đang trên đường hành quân về chiến khu Việt Bắc . Tháng 7 năm 1951 , trung tướng Nguyễn Bình được một trung đội 22 người hộ tống từ chiến khu D , lên đường ra chiến khu Việt Bắc để báo cáo với chính phủ về tình hình Nam Bộ .

Cuộc hành trình vô cùng gian nan – khó khăn – vất vả này dự kiến sẽ kéo dài 6 tháng vì phải đi qua vùng giặc Pháp chiếm đóng , xuyên rừng rậm , thiếu thốn lương thực thuốc men , đầy hiểm nguy và sốt rét rừng . Không may , mới đi được 2 tháng , vừa vượt qua sông Sê Rê Pốc – Tonle Srepok ở đông bắc Kampuchia được vài ngày , đoàn bị một toán lính biệt kích – commando do một sĩ quan Pháp chỉ huy bao vây tấn công và trung tướng Nguyễn Bình , lúc đó đang bị sốt rét nặng , không may trúng đạn hy sinh !

Ông là vị trung tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam , được thụ phong quân hàm năm 1948 , lúc vừa 40 tuổi ! Nguyễn Bình , có tên thật là Nguyễn Phương Thảo , gốc Hưng Yên , 1908 – 1941 , là vị tướng huyền thoại , tài giỏi đã thu phục nhân tâm , làm chủ được tình hình các phe phái quân sự rất phức tạp ở Nam Bộ , có cả lực lượng giang hồ thảo khấu Bình Xuyên , trong thời gian đầu cuộc kháng chiến chống Pháp . Ông chỉ còn có một mắt nhưng có biệt tài bắn súng cả 2 tay như thiện xạ , bộ óc mưu lược , dũng cảm , tràn đầy lòng yêu nước và tính cách thì như thủ lĩnh của các anh hùng Lương Sơn Bạc nên được mọi người ngưỡng mộ tột bật !

49 năm an nghỉ gần bên sông Tonle Srepok thuộc địa phận thôn Kpal Rô Mia , xã Sre Dốc , huyện Se San , cách Stung Treng khoảng chừng 60km về phía đông . Mộ Ông được người dân Mơ Nông tại địa phương giữ gìn và chăm sóc chu đáo , lúc bốc mộ vẫn còn nhận ra con mắt trái là một viên bi thủy tinh , 4 cái răng bịt vàng và hàng nút áo bằng xương ! Ngày 29 tháng 2 năm 2000 , hài cốt của Ông về đến Việt Nam và được long trọng làm lễ an táng tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Sài Gòn . Trung tướng Nguyễn Bình được truy phong Anh hùng lực lượng vũ trang quân đội nhân dân Việt Nam .

Xin lỗi đã dẫn các bạn đi ngược giòng lịch sử khá lâu và lại đi lạc đường quá xa , vào đến khu rừng rậm hoang dã đầy muỗi mòng bên sông Tonle Srepok – đông bắc Kampuchia , xin được quay trở lại thành phố Stung Treng với lộ trình của ngày hôm nay !

Từ Stung Treng về Sài Gòn chỉ còn gần . . . 400km , nếu cần thiết có thể đi một ngày là về đến nhà nhưng hành trình sắp đến hồi kết thúc nên không cần phải vội vàng và chúng ta sẽ tiếp tục thong thả đi về phương nam , theo quốc 7 .

Km 23 – Ngả 3 Quốc lộ 7 và 78 . Từ đây quẹo trái , vào quốc lộ 78 , đi 132km ta đến Ban Lung , thủ phủ của tỉnh Rattanakiri , giáp biên giới với tỉnh Gia Lai – Việt Nam . Tiếp tục về hướng đông 70km nữa trên quốc lộ 78 , ta đến cửa khẩu Oyadaw – Kampuchia và Lệ Thanh – Việt Nam , đây cũng là nơi con sông Se San ” của Ta ” , chảy về phía tây qua đất nước Kampuchia . Từ cửa khẩu về đến Pleiku chỉ còn 65km !

Giấc ngủ trưa bên quốc lộ 7 , từ Stung Treng đi Kratie .

Lộ trình của chúng ta là quẹo phải , đi tiếp trên quốc lộ 7 về hướng nam , đi ngang qua một vùng mật độ và mức sống dân cư rất thấp , hoang vắng – khô cằn – sỏi đá – nghèo nàn ! Vài chục cây số lại có con đường đất , đầy bụi bặm phía bên phải dẫn chừng 15km – 20km để ra đụng sông Mekong , hoặc ngả 3 bên trái dẫn đi sâu vào vùng đồng không mông quạnh thuộc 2 tỉnh giáp biên giới với Tây Nguyên – Việt Nam là Rattanakiri và Mondolkiri .

Km 130 – Sandan . Tới thị trấn ngả 3 này ta có 2 sự lựa chọn :

– Nếu dư được vài tiếng đồng hồ , có thể quẹo phải đi sát bờ sông 11km ta đến làng Sambor tham quan ngôi chùa Wat Tasar Moi Roi – Chùa Trăm Cột , đúng ra phải là . . . 116 cột !

– Quẹo trái , vẫn là quốc lộ 7 nhưng đoạn này đi ven theo tả ngạn – bờ phía đông sông Mekong , phong cảnh rất đẹp , nhiều bãi cát trắng mịn ở hai bên bờ sông !

Km 140 – Kampie . Một làng nhỏ bên giòng Mekong , nổi tiếng nhờ cá heo nước ngọt – Irrawaddy Delphine thường xuất hiện ở khúc sông này , nhất là vào mùa nước cạn từ tháng 11 đến tháng 4 và vào sáng sớm hoặc chiều muộn , là lúc chúng ngoi lên mặt nước để tìm thức ăn !

Bãi Cá Heo – Delphine Place ở cuối thôn Kampie . Tượng cá heo đã bị xiêu vẹo , sắp đổ !

Du khách thường mua vé cho thuyền nhỏ chở đi lòng vòng trên khúc sông này mong được thấy mấy con cá heo nhưng rất khó gặp ! Ngay cuối làng là Bãi Cá Heo – Anlong Psaut – Delphine Place . Đây như một điểm dừng chân giải khát nhưng nếu may mắn du khách ngồi hóng gió , ngắm sông vẫn có thể thấy mấy đàn cá Heo lượn lờ kiếm mồi !

Km 144 – Phnom Sambok – Đồi Sambok . Gồm 2 ngọn đồi :

– Một chùa nhỏ trên Phnom Proh – Đồi Ông , phía tây , có nhiều chòi nhỏ rất đơn sơ cho các ni và sư tu ở đây .

– Một chùa nhỏ trên Phnom Srey – Đồi Bà , phía đông . Chùa này được khách hành hương ghé để cầu nguyện cho người thân mau qua cơn bạo bệnh !

Đứng trên đồi , khách có được tầm nhìn bao quát rất đẹp xuống sông Mekong và quang cảnh toàn khu vực !

Bùng binh chim bồ câu , ngõ vào đầu thành phố Kratie từ phía bắc .

Km 153 – Kratie , đích đến của ngày hôm nay . Có vài khách sạn và nhà nghỉ tương đối tốt ngay trên con đường dọc bờ sông nhưng mình đã quen ở Hotel Santepheap , tiêu chuẩn được và giá phòng thì ” rất được ” ! Địa điểm nhìn ra sông Mekong , ngay bến phà , gần phố xá , chợ trung tâm và cả chợ đêm .

 

Nguyễn Chí Hoài Nhơn

Photos:

Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo

0 Lời bình luận

Liên Lạc

Thư từ xin gởi về nguyenchihoainhon @gmail.com

Số lượt trang đọc

4,922

Tìm Kiếm

Scroll Up