Du ký Đông Nam Á , đơn thân độc mã – một người một ngựa thần Honda Wave Alpha 100cc , rong ruổi – lang thang – ngang dọc khắp các nẻo đường ở mấy nước láng giềng : Kampuchia – Thái Lan – Malaysia – Singapore – Myanmar – Lào .

Khởi hành từ Sài Gòn đi đến Singapore , điểm cực nam của bán đảo Malaysia . Từ Singapore lên Tam Giác Vàng , Ngả 3 Thái Lan – Lào – Myanmar , cực bắc của Thái Lan . Từ Tam Giác Vàng , theo giòng Mekong xuống Hạ Lào . Ngựa thần Honda Màu tím hoa Sim vừa vượt qua mức 10.000km của hành trình ” Vạn lý độc hành ” lần này và đang trên đường đến biên giới Lào – Kampuchia .

Tạm biệt Si Phan Don – Vương quốc 4.000 cù lao trên sông Mekong , tạm biệt nước Lào đất rộng người thưa với những cư dân thân thiện , hiền hòa – khẩu Phật và tâm Phật ! Chuẩn bị qua biên giới , lần ” vượt biên ” thứ 12 !

Cây cổ thụ đứng vững hàng trăm năm giữa giòng sông Mekong !

Khu vực Si Phan Don – Vương quốc 4.000 cù lao trên sông Mekong được bắt đầu từ mũi phía bắc của cù lao Don Khong , trải dài 50km xuôi theo giòng Mekong đến biên giới Lào – Kampuchia ở cửa khẩu Veun Kham bên sông Mekong . Trong khu vực này , sông Mekong phình ra rất to , rộng đến 15km – một bề rộng khủng khiếp so với một con sông , thường chỉ rộng vài trăm mét , nhiều lắm là 1.000m !

Trên vịnh Hạ Long – Việt Nam cũng có gần 2.000 đảo lớn nhỏ cho nên con số 4.000 cù lao của Si Phan Don là con số chắc là gần đúng thật vì lúc lênh đênh trên sông ta có cảm tưởng là lạc vào một Mê hồn trận , cù lao này tiếp nối cù lao kia trong một mạng lưới chằng chịt mà người lạ chắc chắn sẽ lạc đường ! Vào mùa khô – nước cạn , sẽ có thêm nhiều cù lao mới , ” trồi lên ” !

Và đại đa số những cù lao đất đai nhiều phù sa , màu mỡ này không có người ở , cây cối lau sậy mọc um tùm , có cả nhiều cây cổ thụ vài trăm tuổi , to – cao – đẹp ! Người nào muốn sống đời . . . Robinson Crusoe – Tôi với Trời bơ vơ , sẽ gặp thiên đường nơi đây ! Và chắc chắn sẽ có vô số cù lao rất thích hợp cho những vị nào muốn lưu lại nơi này để . . . thế thiên hành đạo hoặc tịnh tâm , hoặc lập am – chùa – miếu để tu , để thiền , để tạm xa lánh cõi đời ô trọc ! Luật lệ bên Lào chắc không khó khăn – phiền phức – rắc rối như bên Ta ! Làng Mai của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh mà được xây dựng trên một cù lao ở đây thì phải nói là tuyệt vời !

Địa điểm vô cùng thuận tiện , quay qua quay lại chỉ vài cây số là . . . vào bờ – hoặc về với cõi trần , tùy vào cách diễn đạt của mỗi người ! Thời tiết tuyệt vời , mùa hè mát mẻ mùa đông ấm áp , quanh năm mưa thuận gió hòa , mưa nắng đều có và đầy đủ cho thu hoạch tự cung tự cấp . Khu này ở cuối Hạ Lào và bên cạnh Thái Lan – Kampuchia – Việt Nam , đường xá giao thông rất tốt , rất tiện lợi , không thể có địa điểm tốt hơn ! Ông Đạo nào trụ được ở đây và nếu cần thì mình tình nguyện làm ” ông lái đò ” , ban ngày chở khách sang ngang , chiều chiều tưới nước cho vườn rau – củ – quả sạch và vườn cây – hoa – cảnh của chùa !

Km 147 – Ngả 3 Nakasang . Tại đây quẹo tay phải 3km đến bến phà Ban Nakasang .

Từ bến Ban Nakasang ta có 2 sự lựa chọn :

– Đi thuyền , đò chừng 4km để qua phía bắc cù lao Don Det hoặc
– Cũng lênh đênh trên sông nhưng 8km để đến phía bắc cù lao Don Khon .

Đây là cụm du lịch gồm 2 cù lao nằm cách nhau chỉ bằng một cây cầu bê tông có từ năm 1920 , lúc còn thực dân Pháp ngự trị trên đất nước Lào : Don Det và Don Khon .

Cây cầu bê tông cho xe lửa chạy , của Pháp xây cả trăm năm trước , nối liền 2 cù lao Don Det và Don Khon .

Don Det , cù lao hình tam giác cân , cạnh đáy chừng 3km ở phía tây , 2 cạnh còn lại mỗi cạnh gần 2km . Bến thuyền – đò nằm ở phía bắc , ngay đầu Bản Houa Det , với rất nhiều khách sạn , nhà nghỉ , hàng quán nhộn nhịp , một khu Tây ba lô với nhiều du khách trẻ trung – ồn ào – năng động ! Trên cù lao này có 2 con đường đất nhỏ và hẹp , một đường theo bờ phía đông và một đường theo bờ phía tây .

Dọc theo 2 con đường đất ven sông có lác đác , thưa thớt một số nhà nghỉ , trải dài đến cuối phía nam cù lao , nơi có cây cầu bê tông . Càng xuống phía nam , phía cây cầu bê tông , càng vắng du khách , càng yên tĩnh , càng hấp dẫn vì càng thấy rõ nét sinh hoạt , đời sống của người dân nơi đây .

Don Khon , nằm ở phía nam và lớn gấp 2 lần nhưng êm đềm hơn Don Det nhiều ! Trung tâm của Ban Khon nằm ngay cây cầu bê tông nối Don Khon và Don Det , không ồn ào sôi động như ở khu Tây ba lô – Ban Houa Det . Đầu bản có chùa Vat Houa Khon , cuối bản có chùa Vat Khon Tai . Chùa Vat Khon Tai được xây dựng trên nền của một phế tích Khmer , phía sau chùa còn giữ được Linga và Yoni bằng đá . Giữa Bản Khon có vài căn nhà của Pháp , xây theo kiểu kiến trúc thuộc địa đầu thế kỷ 20 .

Trên con đường đất đi đến thác nước Somphamit , còn được gọi là Tad Li Phi , mình thấy có một nghĩa trang nhưng . . . hơi lạ so với Lào ! Ghé vào , nhìn và đọc mấy cái bia mộ thì phát hiện ra đó là một nghĩa trang nhỏ có một số ngôi mộ của người Việt Nam , lập nghiệp từ xa xưa trên cù lao này và qua đời rồi được an táng ở đây !

Mộ của người Việt Nam , chắc đã lâu không được thân nhân thăm viếng !

Vừa chiếm được 3 nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Kampuchia vào thập niên 1860 giữa thế kỷ 19 , thực dân Pháp đã lập tức cho khảo sát thực tế , nghiên cứu địa hình để thành lập một tuyến giao thông trên sông Mekong từ Biển Đông , vào đồng bằng sông Cửu Long – Việt Nam , xuyên qua Kampuchia , lên Thượng Lào và qua đến Vân Nam , phục vụ chuyên chở hàng hóa đến một khu vực vô cùng rộng lớn và đông dân cư ở tây nam nước Trung Hoa .

Dự án đường thủy này đã phải bị dừng lại tại khu vực thác Khon Phapheng nhưng Pháp đã không chịu thua nên lên phương án là bốc dỡ hàng hóa tại Bản Hang Khon nằm ở phía nam , cuối cù lao Don Khon , di chuyển bằng xe lửa 9km , qua cây cầu bê tông , đến bến tàu – thuyền có hệ thống bốc xếp hàng hóa ở mé phía đông của Don Det , cho lên tàu thủy đi tiếp về phương bắc !

Trong Đệ Nhị Thế Chiến , máy bay Nhật thả bom hư hao nặng nề hệ thống đường ray và sau đó cũng không còn vận chuyển hàng hóa nữa nên tất cả đã chìm vào lãng quên ! Hiện nay vẫn còn lại vài di tích của khoảng thời gian này : Hai hệ thống bốc xếp hàng hóa ở Don Khon và Don Det , cây cầu bê tông nối 2 cù lao và đặc biệt là vẫn còn 2 đầu máy xe lửa , một ở Ban Hang Khon và một ở trung tâm Ban Khon gần cây cầu bê tông .

Đầu máy xe lửa trên cù lao Don Khon .

Một điểm độc đáo của du lịch Don Det – Don Khon là từ đây , cụ thể là từ Ban Hang Khon , cực nam của cù lao Don Khon , sát biên giới với Kampuchia , có dịch vụ cho thuê thuyền đi lòng vòng gần đó để hy vọng được thấy mấy con cá heo nước ngọt – Irrawaddy Delphine . Đây là loại cá heo sắp bị tuyệt chủng , chỉ còn có thể thấy được ở vài nơi trên thế giới như tại vùng này , trên khúc sông Mekong từ phía nam Lào xuống đến phía bắc thành phố Kratie bên Kampuchia .

Nhà cửa trên cù lao được xây dựng bằng vật liệu nhẹ giống như ở đồng bằng sông Cửu Long bên Việt Nam ta . Các nhà nghỉ lại càng được xây đơn giản hơn : Sử dụng tối đa tranh – tre – nứa – lá nhưng vững chắc cho khách Tây ba lô người nào cũng nặng cả trăm ký ! Phòng tắm và wc đủ sạch , giường nệm có cả mùng để ngăn muỗi , phòng nào cũng nhìn ra mặt sông và không thể thiếu một cái võng để du khách phương Tây trải nghiệm cảm giác ” đong đưa cuộc đời ” khi nằm trên võng ! Giá mỗi phòng như vậy chỉ từ 5 đến 7 USD nên rất dễ cho thuê !

Nhà nghỉ đơn sơ , được xây dựng bằng vật liệu nhẹ sẵn có tại địa phương .

Du khách cần tiện nghi nhiều hơn , cao hơn vẫn được thỏa mãn vì trong những năm vừa qua đã mọc lên một số khách sạn ” có sao ” để phục vụ giới khách này . May mắn là chưa thấy có khách sạn nào to lớn – đồ sộ – xấu xí , phá nát cảnh quan xinh đẹp – êm đềm – nguyên sơ trên 2 cù lao này !

Đi kèm với nguồn lợi kinh tế từ việc đón tiếp khách du lịch , tăng được thu nhập , thì dân cư trên 2 cù lao đang vô cùng lo ngại vì du khách Tây ba lô cũng đã đem đến đây lối sống buông thả , ảnh hưởng xấu đến các giá trị nhân sinh quan , đạo đức của người Lào ! Nguy hiểm hơn nữa là đã có dấu hiệu của cần sa , thuốc gây ảo giác và cả ma túy xuất hiện trong khu Phố Tây ba lô ở Bản Houa Det nằm ở bến phà đầu phía bắc cù lao Don Det !

Rồi cũng đến lúc rời cụm du lịch 2 cù lao Don Det – Don Khon này , ra lại quốc lộ 13S để tiếp tục đi về phương nam , xuôi về cố hương .

Km 154 – Bản Thakho . Nơi đây có một ngả 3 với bản chỉ đường , đi thêm 2km nữa để đến thác nước Khon Phaphen ! Nhưng không cần vội vàng vì đoạn đường này mình quen thuộc , đã qua lại mấy lần rồi , thác Khon Phaphen cũng đã ghé qua rồi và trời cũng gần trưa , đã đến lúc nghỉ ngơi và dùng bữa trưa !

Ngay ngả 3 quẹo vào thác Khon Phaphen có 2 quán bên đường . Lần trước , lúc từ Kampuchia lên Pakse mình đã dùng bữa đầu tiên trên đất Lào và hài lòng nên lần này là ” bữa ăn cuối cùng ” trước khi từ giã nước Lào nên để cho chắc mình ” bản cũ soạn lại ” , ghé vào quán cũ phía tây quốc lộ , dưới bóng mát của cây trứng cá lớn , nằm bên tay phải nếu tính từ Pakse đi Kampuchia !

Vẫn là món laap gai – gỏi thịt gà bằm quen thuộc dùng với xôi nếp dẻo và nước mắm ớt cay ! Cô chủ trẻ dọn thức ăn ra và nói anh chờ một chút rồi ra vườn rau cạnh bếp hái mấy loại rau , rửa sạch xong cho lên bàn , trông thật hấp dẫn ! Ở đây thuộc miền quê , vùng sâu vùng xa gần sát biên giới Lào – Kampuchia , nông dân chắc quen với tính cách ” ăn chắc mặc bền ” nên khẩu phần ăn . . . nhiều quá , ăn yếu cở như mình thì hai người dùng là vừa ! Thế rồi vừa thưởng thức ” bữa ăn cuối cùng ” bên vườn rau vừa tự nhủ với lòng là để bù lại tí nữa sẽ đi bộ nhiều hơn trong khu du lịch thác nước Khon Phaphen .

Sông Mekong trước khi rời nước Lào để chảy vào địa phận Vương quốc Kampuchia , phình ra rộng đến 15km với vô số ghềnh đá , làm thành hàng trăm thác nước , vẽ lên một cảnh tượng thiên nhiên vô cùng hoành tráng ! Lớn nhất – rộng nhất – hùng vĩ nhất là thác nước Khon Phaphen , được đánh giá là thác nước có bề rộng nhất thế giới , với lưu lượng vài chục triệu lít nước trong . . . 1 giây !

Thác nước Khon Phaphen , được coi như to rộng nhất thế giới !

Ngoài khu vực nhiều thác lớn ra , còn có rất nhiều ghềnh , mõm đá có cảnh đẹp – rất ăn ảnh , nhưng với nước chảy xiết bên dưới vô cùng nguy hiểm ! Đã có nhiều trường hợp vì muốn . . . ” tạo dáng ” cho những tấm ảnh trên Facebook mà ” diễn viên ” bị mất thăng bằng ngã xuống giòng nước đang như thác lũ cuốn đi mất , sau đó thi thể của nạn nhân được tìm thấy ở dưới hạ lưu , trên . . . lãnh thổ Kampuchia !

Cả khu vực rộng lớn chung quanh thác nước Khon Phaphen được khoanh vùng qui hoạch cho du lịch , đã xây dựng được nhiều hạng mục đàng hoàng – tử tế – tươm tất để phục vụ du khách . Rất nhiều xe bus loại 45 chỗ chở khách từ Kampuchia , nhất là từ Thái Lan qua tham quan thác nước Khon Phaphen , cũng là ” một công hai việc ” vì còn được viếng đền thiêng thờ Cây thiêng – Manikhot Sacred Tree !

Cây thiêng – Manikhot Sacred Tree mọc và tồn tại từ xa xưa giữa giòng sông Mekong , đời này qua đời khác . Tháng 3 năm 2012 cây bị chết , không rõ nguyên nhân và bị kẹt giữa giòng nước chảy xiết . Giữa tháng 1 năm 2013 , cây được thỉnh và đặt ở vị trí đền thờ hiện nay . Vào dịp tháng 1 hàng năm , nơi đây có tổ chức Manikhot Festival có rất nhiều người tham dự , thành kính dâng hoa trắng để cầu nguyện !

Đền thờ Cây thiêng – Manikhot Sacred Tree ở thác nước Khon Phaphen .

Lối đi đến địa điểm tốt nhất để ngắm thác nước Khon Phaphen đã được đầu tư xây dựng rất kiên cố – an toàn – đẹp đẽ cho khách tham quan . Vài nhà hàng và quán giải khát lịch sự , sạch sẽ cũng nằm trong khuôn viên khu du lịch . Thác nước Khon Phaphen là khái niệm cho cả một quần thể gồm nhiều thác nước to rộng tại đây , đổ nước xuống ầm ầm ! Mùa mưa từ tháng 4 tới tháng 10 , du khách có thể nghe tiếng nước dội rất lớn , nghe từ xa cả cây số !

Từ thác nước Khon Phaphen ngược ra quốc lộ 13S , tiếp tục đi về hướng nam chừng 5km ta đến cửa khẩu Dong Krolor biên giới Lào – Kampuchia .

Lần đầu tiên qua đây , trạm biên giới phía bên Lào chỉ là ngôi nhà bằng gỗ đơn sơ , bộ bàn ghế cũ , cái võng tòn ten và thanh gỗ chắn ngang bằng tre với dấu hiệu STOP . Sau gần 10 năm , trở lại chốn cũ , thế gian vạn vật nơi đây – phía Kampuchia cũng như bên Lào , đã thay đổi hoàn toàn !

Km 159 – Biên Giới Dong Kralor Lào và Trapeang Kriel – Kampuchia .

Thủ tục xuất cảnh ra khỏi Lào và nhập cảnh vào Kampuchia diễn ra dễ dàng , nhanh chóng . Tạm biệt nước Lào anh em – Welcome to Kingdom Cambodia , Chào mừng quí khách đến Vương quốc Kampuchia !

Cửa khẩu Trapeang Kriel trên địa phận Kampuchia .

Từ đây về đến Stung Treng chỉ còn 60km , đoạn gần biên giới làm lâu nay vẫn chưa xong , mỗi lần xe ô tô đi ngang là bị bụi tung lên mịt mù ! Gặp mùa nắng nóng khô hạn nên rừng cây trồng hai bên đường rất dễ bị bắt lửa và cháy to ! Khu này hoang vu , rất thưa thớt dân cư , đất đai có vẻ khô cằn , ruộng vườn không thấy đâu .

Đoạn đường 45km còn lại tương đối đi được , rất ít xe cộ lưu thông nên chạy xe máy thoải mái , chẳng mấy chốc đã thấy xa xa là cây cầu bắc qua sông Sekong ở phía bắc thành phố Stung Treng .

Cầu bắc qua sông Sekong , phía bắc thành phố Stung Treng .

Km 219 – Thành phố Stung Treng – Kampuchia .

Lần trước đã tìm được phòng trọ vừa ý , gần sông – gần chợ – gần phố nên lần này mình cưỡi ngựa sắt đến nhà nghỉ trên con đường 63 , đường lớn nhất ở đây . Đường này thẳng góc với đường bờ sông và cách sông chỉ 300m !

Tầng trệt là nhà hàng , mấy tầng trên dùng làm nhà nghỉ . Kampuchia không sản xuất được năng lượng , phải bị lệ thuộc , mua điện từ nước ngoài nên giá điện rất mắc ! Giá phòng là 10 USD có nước nóng và quạt máy , nếu muốn xài máy lạnh phải trả 15 USD . Mình chỉ cần phòng có quạt máy vì nhà nghỉ này được xây tường dày , cách nhiệt tốt , trời đã bắt đầu ngã về chiều , không còn bị nắng nóng nữa , và đã đi nắng cả ngày hôm nay 219km , tối leo lên giường chắc là sẽ ngủ thẳng cẳng , cần gì máy lạnh ! Điều luật thứ 9 đã nhắc nhở là :

Hướng Đạo Sinh tằn tiện của mình và của người .

 

Nguyễn Chí Hoài Nhơn

Photos:

Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo

 

0 Lời bình luận

Liên Lạc

Thư từ xin gởi về nguyenchihoainhon @gmail.com

Số lượt trang đọc

4,922

Tìm Kiếm

Scroll Up