Du ký Đông Nam Á , đơn thân độc mã – một người một ngựa thần Honda Wave Alpha 100cc màu tím hoa Sim , rong ruổi – lang thang – ngang dọc trên khắp các nẻo đường ở mấy quốc gia láng giềng : Kampuchia – Thái Lan – Malaysia – Singapore – Myanmar – Lào .

Khởi hành từ Sài Gòn – Cầu Ông Lãnh , qua đến Singapore – cực nam của bán đảo Malaysia . Từ Singapore đi dọc theo bờ biển phía đông bán đảo Malaysia , đi dọc bên bờ tây của Vịnh Thái Lan – Golf of Thailand , xuyên từ cực nam lên đến cực bắc của vương quốc này để đến Tam Giác Vàng – Ngả 3 Biên Giới Thái Lan – Lào – Myanmar .

Từ Tam Giác Vàng , ven theo giòng Mekong qua vùng I Xản – Đông Bắc Thái Lan , xuống đến Hạ Lào rồi đi tiếp theo sông Mekong xuống phương nam , qua Kampuchia đến Kratie .

Một góc trên con đường ven sông Mekong ở thành phố Kratie , trong ánh hoàng hôn .

Hồi kết cuộc của loạt bài du ký ” Tôi với Trời bơ vơ ” xuyên Đông Nam Á lần này . Chuyến vượt biên cuối cùng – lần thứ 13 và hành trình ” Tiến về Sài Gòn ” !

Kratie là thủ phủ của tỉnh cùng tên . Con sông Mekong chảy qua đây theo hướng bắc – nam và chia tỉnh này thành 2 phần , hữu ngạn – bờ phía tây và tả ngạn – bờ phía đông , phía nào cũng thuộc dạng đất rộng người thưa , đất đai không được tận dụng để canh tác trồng trọt , đời sống người dân còn thiếu thốn , nghèo nàn !

Trước đây vài chục năm , sông Mekong là linh hồn của cả vùng này , là trục giao thông chính , thông thương trao đổi buôn bán hàng hóa với nhau , và kiêm luôn ” công việc thủy lợi ” , cung cấp , tưới tiêu nước cho một lưu vực rộng lớn , hàng năm đem về một số lượng cá khổng lồ , dùng làm thực phẩm !

Cũng giống như ở đầu nguồn Tiền Giang – Hậu Giang bên Việt Nam ta , vào mùa mưa – mùa nước nổi , ở đây cũng nước lênh láng khắp nơi , sông Mekong tràn sâu vào trong đất liền đến nhiều cây số . Mực nước giữa mùa khô và mùa nước nổi cách nhau đến 14m , một khoảng cách rất lớn !

Tuy nhiên nghề đánh bắt , nuôi thủy sản và trồng lúa chỉ đủ để người dân nơi đây sống qua ngày , nếu có khá hơn thì cũng chỉ dư chút đỉnh và được đem bán ở chợ địa phương ! Rừng ở đây còn nhiều nên kỹ nghệ chế biến gỗ là nghành kinh tế mũi nhọn , cung cấp sản phẩm cho thị trường nội địa và cả xuất khẩu . Ngoài ra nhiều nơi có trồng cây thuốc lá , và gần cả trăm năm nay đã tồn tại nhiều rừng cây cao su , có từ hồi còn thực dân Pháp !

Kratie với 80.000 cư dân , đại đa số là người Khmer , vài ngàn người Việt Nam , vài ngàn người gốc Tàu di dân . Đặc biệt có nhiều thôn làng nhỏ của người Chăm theo đạo Hồi sinh sống ven sông Mekong gần thị trấn Chhlong , khoảng 30km phía nam Kratie . Nhóm dân tộc thiểu số lớn nhất là Phnong , chừng 5.000 người sống chung quanh thị trấn Snoul , phía đông nam , gần biên giới với tỉnh Bình Phước – Việt Nam .

Một cơ sở của người Trung Hoa di dân ở thành phố Kratie .

Từ 2003 , quốc lộ 7 Kratie đi Kampong Cham và về Phnom Penh đã được sửa chữa – tu bổ – nâng cấp tương đối tốt , giao thông trên đất liền thuận lợi hơn nhiều nên những chuyến tàu chở khách trên sông Mekong đã ngừng hoạt động . Đây là chuyện rất đáng tiếc cho nghành du lịch , du khách không còn được lênh đênh trên sông Mekong , đi từ thành phố này đến thành phố khác , một trải nghiệm vô cùng thú vị !

Thành phố trải dọc theo sông Mekong , theo hướng nam – bắc . Khu phố xá , chợ búa , hàng quán nằm trong 5 con đường dài song song bờ sông với chừng 20 con đường ngắn cắt ngang . Nếu trời mát ta có thể dạo bộ chừng vài tiếng đồng hồ là có thể len lỏi hết các ngả đường ở khu trung tâm , tuy bị bụi bặm làm bớt phần hứng thú nhưng sẽ được bù lại bằng những hình ảnh sinh hoạt sống động của người dân và kiến trúc nơi đây .

Gần bến đò ngang là chùa Wat Kratie với một nhà bảo tàng nho nhỏ giới thiệu về lịch sử của vùng đất này trong khoảng thế kỷ 7 – 8 . Người ta cho rằng gia đình của vị vua lừng danh thời Angkor , Jayavarman Đệ Nhị có xuất xứ từ thành phố này !

Bến đò ngang có phà nhỏ đưa khách qua cù lao Koh Trong nằm giữa sông Mekong , cách bờ chưa tới 1km ! Đây là cù lao nằm đối diện với khu trung tâm phố Kratie , có dạng hình thoi , dài 5km với chỗ rộng nhất chỉ chừng 2km . Ở mặt phía tây của cù lao có một làng Việt Kiều sinh sống trôi nổi trên những chiếc thuyền , bè ven bờ !

Vào mùa nước cạn có nhiều bãi cát trắng mịn sạch sẽ ” nổi lên ” , trở thành những bãi tắm tuyệt vời cho những khách chịu phiêu lưu để qua khám phá cù lao vẫn còn phong cảnh thiên nhiên hoang sơ này ! Có vài nhà nghỉ đơn sơ , dạng Homestay , nằm rải rác trên cù lao để chào đón những khách đi tìm sự tĩnh lặng nơi đây .

Đò sang ngang vừa rời bến , đưa khách qua cù lao Koh Trong ở giữa sông Mekong .

Du lịch Kampuchia có phát triển thì cù lao Koh Trong trong tương lai gần sẽ là điểm đến khá hấp dẫn cho những du khách lang thang ở khu vực này . Tiếc là đại đa số người Việt Nam đang sống ở khu làng ” Nhà Bè ” ven sông bờ phía tây đều thuộc diện ” Tay làm hàm nhai ” , lao động chân tay chỉ vừa đủ sống , con cái học hành không tới đâu , giấy tờ tùy thân lại bấp bênh không ổn định nên chắc không được hưởng lợi lộc gì trực tiếp từ sự đi lên của cù lao Koh Trong này !

Chợ trung tâm cách khách sạn một ngả 4 – chỉ 100m , hàng hóa cũng bình thường như những ngôi chợ lồng khác . Gần chợ có vài nhà hàng , vài tiệm cafe có du khách Tây ba lô lai vãng . Buổi tối , chạy dài theo bờ kè sông Mekong là phố Ẩm thực với nhiều quầy bán đồ ăn thức uống .

Để dùng bữa ” Dinner cuối cùng ” của hành trình Vạn lý độc hành lần này , mình chọn một góc yên lặng trong nhà hàng nổi bên cạnh bến đò ngang , ngay trước mặt khách sạn . Không gọi Bò luk lak như mọi khi mà thay vào đó là một món canh cá cho ” ướt át ” dễ ăn , đương nhiên có cả lon bia Angkor đã được ướp lạnh !

Bên ngoài , phía dưới nhà hàng nổi là bến phà , thỉnh thoảng có con đò tách bến đưa khách sang ngang . Trước mắt là sông Mekong đang chầm chậm trôi về phương nam , về đến Việt Nam sông sẽ ” nhập cảnh ” bằng 2 nhánh và được nhận 2 tên mới : Tiền Giang ở Đồng Tháp và Hậu Giang ở An Giang , chảy qua và cung cấp nước cho cả một vùng đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn ! Nhìn xa hơn một tí nữa là cù lao Koh Trong xanh mát với bãi cát dài và rộng sau màn sương mờ của buổi chiều tà !

Từ trong nhà hàng nổi bên cạnh bến phà , nhìn xuống sông Mekong trôi lờ lững về phương nam và cù lao Koh Trong với bãi cát dài rộng , trong sương chiều phủ mờ !

Nếu thích , lữ khách có thể đi tiếp 140km về phương nam , đến Kampong Cham , thêm 120km nữa sẽ về thủ đô Phnom Penh , lưu lại vài ngày , nhộn nhịp đông vui ! Từ Phnom Penh , chỉ còn 250km là về đến Sài Gòn , kết thúc cuộc hành trình !

Nhưng đoạn đường này chúng ta đã đi qua lại nhiều lần , trên cả 2 chiều nam – bắc và bắc – nam , nên lần này sẽ đi theo một lộ trình mới : Đi theo hướng đông nam từ thành phố Kratie , vào Việt Nam qua cửa khẩu Hoa Lư – Lộc Ninh , thuộc tỉnh Bình Phước – Việt Nam .

Ngày cuối cùng của hành trình Vạn lý độc hành là một ngày nắng chói chang , thời tiết có thể gọi là tuyệt vời để kết thúc chuyến đi dài ngày lần này .

Quốc lộ 7 đi về phương nam mới được tu bổ sửa chữa lại , đường vắng chạy xe rất thoải mái !

Tạm biệt thành phố Kratie , quốc lộ 7 dẫn ta đi về phía đông nam tỉnh này , tiến dần về biên giới với Việt Nam , đi ngang qua vùng còn vắng vẻ với các phum sóc rất thưa thớt ở 2 bên đường . Lâu lắm mới có một ngả 3 đường đất đỏ quẹo trái vào những làng mạc nằm rất sâu và xa thẳm trong vùng rừng già của tỉnh Mondolkiri sát với 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông của Việt Nam .

Thổ nhưỡng vùng này cũng toàn là đất đỏ giống như mấy tỉnh miền đông Nam Bộ và Tây Nguyên bên ta . Cũng dễ hiểu vì về địa chất thì những địa danh này đều nằm trong cùng một khu vực có cấu tạo địa chất giống nhau . Và cũng vì vậy nên trước đây cả trăm năm , Pháp đã gầy dựng tại đây được nhiều đồn điền cây cao su trên cả 2 nước Việt Nam và Kampuchia ! Mấy năm gần đây có một số hộ dân thử trồng tiêu và đã có những kết quả đầu tiên đáng khích lệ !

Nhiều hộ gia đình thử trồng tiêu và đã có thu hoạch tốt trong những năm vừa qua .

Km 83 – Snoul . Thị trấn Ngả 3 : Quẹo phải , tiếp tục theo quốc lộ 7 ta đi về Kampong Cham . Quẹo trái chuyển qua quốc lộ 74 , chạy thêm 20km nữa , sẽ về đến Việt Nam !

Bên tay phải quốc lộ 74 có một tượng đài rất to – rất cao – rất lớn , kèm theo là cả một quảng trường rộng mênh mông , đang gần xây dựng xong , chắc là nằm trong ” qui hoạch ” cho một thành phố tương lai !

Km 103 – Biên Giới Kampuchia – Việt Nam : Lần vượt biên cuối cùng tại cửa khẩu Snoul – Kampuchia và Hoa Lư – Việt Nam . Đứng dưới trời nắng gắt để chụp vài tấm hình bên cột mốc quốc gia , như một cử chỉ tạm biệt vương quốc Kampuchia ! Thủ tục xuất nhập cảnh ở cả 2 nước đều đơn giản – nhanh chóng – dễ dàng ! Vậy là về đến đất mẹ , mừng quá !

Tạm biệt Kampuchia , cửa khẩu Hoa Lư – Bình Phước !

Quốc lộ 13 , được Pháp xây dựng hồi xa xưa , nối liền 3 nước Đông Dương , sẽ đưa ta từ cửa khẩu Hoa Lư về đến Sài Gòn .

Vừa qua biên giới vài cây số , để ý bên đường sẽ thấy có một đài Liệt sĩ tưởng niệm các chiến sĩ của đồn biên phòng gần đó đã hy sinh hơn 40 năm trước , trong cuộc chiến chống bè lũ Pol Pot – Khmer đỏ tràn qua biên giới , sát hại dân Ta !

Đường tốt và vắng nên chạy xe máy thoải mái . Hai bên quốc lộ thỉnh thoảng lại thấy những đồn điền cây cao su rộng bao la bát ngát !

Km 123 – Thị trấn Lộc Ninh . Đã gần tới giữa trưa nên mình ghé vào quán bên đường để nghỉ ngơi một tí và được thưởng thức tô phở rất ngon , đậm đà hương vị quê hương sau mấy tháng trời ” tiếu ngạo giang hồ ” , ăn toàn đồ ăn . . . quốc tế !

Mật độ nhà cửa hai bên quốc lộ cao dần , xe cộ trên đường cũng đông dần và mình cũng bắt đầu tập ” tái hòa nhập ” vào xã hội vô trật tự – vô kỷ luật – vô cảm ở xứ ta , trước tiên là thái độ côn đồ lúc lái xe trên đường đi !

Thị trấn Lộc Ninh – Bình Phước .

Km 145 – Thị xã An Lộc . Các bạn khoảng 60 tuổi trở lên chắc có nhiều kỷ niệm với khái niệm An Lộc và Mùa Hè đỏ lửa ! Đó là hè 1972 , tại An Lộc này đã có những trận chiến long trời lở đất kéo dài suốt 93 ngày đêm , từ tháng tư đến tháng bảy năm 1972 và nhà văn Phan Nhật Nam đã có một tác phẩm nói về mùa hè này , đặt tên là ” Mùa hè đỏ lửa ” !

Mình chỉ nhớ là sau kỳ nghỉ hè này , nhập học cho năm học mới thì rất nhiều anh bạn chỉ vì lớn hơn 1 tuổi thôi , đã bị động viên đi lính . Ban B – ban toán của tụi mình có 5 lớp , bị hao hụt sĩ số học sinh trầm trọng nên nhà trường gom lại chỉ còn 3 lớp và nhận thêm một số bạn từ các trường tư thục , có thành tích học tập tốt .

Giờ đây đất nước không còn chiến tranh nhưng nhìn vào nền giáo dục ngày hôm nay thì những người có ưu tư với tương lai của đất nước không khỏi thất vọng – ngao ngán – phẫn nộ với chuyện học hành cho có và chuyện mua bán bằng cấp đang xảy ra khắp nơi – khắp chốn – khắp mọi cơ quan – khắp mọi ngành nghề !

Thị xã An Lộc – Bình Long .

Km 170 – Ngả 4 Chơn Thành . Đây là điểm giao nhau giữa quốc lộ 13 và quốc lộ 14 và cũng là điểm bắt đầu của quốc lộ 14 , dẫn chúng ta đi 900km về phía bắc , trên dãy Trường Sơn hùng vĩ để ra đến điểm cuối của đường này là nơi cây cầu treo bắc qua sông Đa Krong , gặp quốc lộ 9 ở Quảng Trị , ngoài miền Trung – Việt Nam xa xôi !

Km 225 – Thành phố Thủ Dầu Một . Đã hẹn từ lúc trưa nên mình ghé vào . . . sân Golf Sông Bé uống cafe với vợ chồng anh bạn Ngô Vĩnh Hải . Không dự định ở lại lâu nên mình không được hân hạnh nghe tiếng đàn dương cầm của phu nhân anh bạn , một nghệ sĩ Piano , giảng dạy tại nhạc viện Sài Gòn từ lâu nay : Chị Hồ Đắc Thủy Hoằng , cháu ba đời của Đông Các Đại Học Sĩ – Khánh Mỹ Quận Công – Phụ Chính Đại Thần Hồ Đắc Trung . Nếu chế độ quân chủ còn tồn tại thì chắc mình phải gọi chị là Quận Chúa !

Km 250 – Sài Gòn – Cầu Ông Lãnh . Vậy là về đến nhà sau 84 ngày và 10.568km . Rất may mắn là suốt cả hành trình dài như vậy đã không bị tai nạn , người và ngựa thần không hề bị đổ bệnh và cũng không gặp sự cố nguy hiểm nào xảy ra ! Về đến nhà an toàn , không bị sứt mẻ trầy xước chút nào , vẫn giữ được nguyên vẹn hình hài !

Nhờ cô hàng xóm tưới nước nên . . . Hoa vẫn nở trên bao lơn nhà !

Cảm ơn các bạn đã ” kiên nhẫn ” cùng đi với mình , cùng chịu đựng nhiều gian nan – bụi bặm – nắng mưa qua 77 bài du ký của chuyến đi lần này và xin hẹn gặp lại trong những chuyến đi khác !

 

Nguyễn Chí Hoài Nhơn

Photos:

Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo
Google Photo

 

0 Lời bình luận

Liên Lạc

Thư từ xin gởi về nguyenchihoainhon @gmail.com

Số lượt trang đọc

4,916

Tìm Kiếm

Scroll Up